Tin tức sự kiện >> Đầu tư

Khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử EDGE GLASS tại Yên Bái

02/05/2018 03:26:14 Xem cỡ chữ Google
Chiều 3/2/2018 chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tỉnh Yên Bái và Cty TNHH EDGE GLASS (Hàn Quốc) long trọng làm lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử EDGE GLASS tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên. Tới dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành có liên quan.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao Quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần EDGE GLASS.

Đây là dự án FDI có vốn đầu tư lớn nhất được triển khai trên địa bàn tỉnh Yên Bái tính đến thời điểm hiện nay. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 4.994 tỷ đồng, do 3 Cty TNHH của Hàn Quốc: PNTECH, KUMYOUNGENG và TRUWIN đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5 ha, dự kiến có doanh thu 800 triệu USD/năm, tạo việc làm cho 1.500 lao động, mỗi năm sản xuất trên 50 triệu sản phẩm. Mục tiêu hoạt động của Nhà máy là sản xuất thủy tinh và các sản phẩm thủy tinh, sản phẩm mặt kính Cover Glass, sản xuất linh kiện điện tử, các sản phẩm từ Plastic, bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông, xuất nhập khẩu các sản phẩm về mặt kính...Dự kiến năm đầu đi vào hoạt động sản xuất trên 18 triệu sản phẩm, năm thứ 2 sẽ là 48 triệu sản phẩm và năm thứ 3 sản xuất 54 triệu sản phẩm.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lee Jae Oh giám đốc Cty EDGE GLASS cho biết: Nhà máy của chúng tôi có 3 dây chuyền công nghệ, hàng tháng cung cấp 6 triệu sản phẩm mặt kính COVER GLASS dùng cho điện thoại di động khắp trên thế giới, dự kiến tới cuối tháng 10/2018 nhà máy sẽ đi vào vận hành thử.

Ông Lee Jae Oh giám đốc Công ty cổ phần EDGE GLASS phát biểu tại buổi lễ khởi công

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thủ tướng cho rằng, Việt Nam là một trung tâm sản xuất điện tử của thế giới, có nhiều nhà máy sản xuất ô tô, sẽ là đầu ra quan trọng cho sản phẩm Edge glass cũng như xuất khẩu. Thủ tướng tin tưởng rằng, dự án có vị trí, tầm nhìn chiến lược trong phát triển đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt ở khu vực có nhiều tiềm năng như tỉnh Yên Bái và có khả năng mở rộng trong tương lai. Dự án đảm bảo môi trường tốt nhất cho người dân và khu vực này phát triển bền vững lâu dài. Đồng thời Thủ tướng yêu cầu các cơ quan của tỉnh Yên Bái tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh… Nhân dịp này Thủ tướng tặng Cty EDGE GLASS lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tặng hoa chúc mừng Công ty cổ phần EDGE GLASS.

Cũng trong buổi lễ khởi công, ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án đồng thời yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương của tỉnh, đặc biệt là UBND huyện Trấn Yên quan tâm, tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ Nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử EDGE GLASS đi vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn đột phá trong chiến lược phát triển công nghiệp của tỉnh, là vệ tinh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất công nghiệp công nghệ cao tại Yên Bái. Đây cũng sẽ là cơ sở quan trọng, là động lực giúp tỉnh Yên Bái khai thác tối đa những tiềm năng, lợi thế vốn có của tỉnh, đồng thời góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động của tỉnh theo hướng bền vững, tạo thêm nhiều việc làm, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Yên Bái.

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h