Tin tức sự kiện >> Đầu tư

Khánh thành nhà máy Hoa Sen

18/05/2018 04:32:56 Xem cỡ chữ Google
Sáng 18/5/2018, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

           Đến dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía Tập đoàn Hoa Sen có ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Thường trực - Điều hành Tập đoàn Hoa Sen; Ông Vũ Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc phụ trách miền Bắc kiêm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái; Ông Trần Quốc Phẩm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen.

         Nhà máy vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái do Công ty TNHH một thành viên vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái làm chủ đầu tư (là công ty con với 100% vốn sở hữu thuộc Tập đoàn Hoa Sen) được xây dựng trên diện tích khu đất 20 ha tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.050 tỷ đồng. Được khởi công từ tháng 3 năm 2017 và chia làm 3 giai đoạn, đến nay, nhà máy đã hoàn thiện xong giai đoạn I với 6 dây chuyền cán ống thép đạt công suất 60 nghìn tấn/năm, tạo công việc cho hơn 100 lao động địa phương, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Dự kiến, giai đoạn II nhà máy tiếp tục đầu tư 6 dây chuyền sản xuất ống thép, nâng tổng công suất lên 90 nghìn tấn/năm và tuyển dụng thêm 200 lao động trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khánh thành

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chỉ đạo Nhà máy vật liệu xây dựng Hoa Sen vận hành, khai thác một cách tốt nhất, phát huy hiệu quả sản xuất kinh doanh và sớm hoàn thành giai đoạn II của dự án này cũng như các dự án khác đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hoa Sen cũng như các nhà đầu tư đến với Yên Bái có môi trường đầu tư kinh doanh an toàn, thuận lợi.

         Đồng chí nhấn mạnh, Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái đi vào hoạt động là một trong những điểm nhấn về phát triển công nghiệp của tỉnh, đồng thời là một trong những điểm sáng trong bức tranh thu hút đầu tư của tỉnh Yên  Bái, là động lực, sức hấp dẫn để các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

         Với thông điệp "Mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng", tại Lễ khánh thành, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

       Ngay sau Lễ khánh thành, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen và các đại biểu đã đi thăm quan các dây chuyền sản xuất của Nhà máy Vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy.

Nguyễn Thoa

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h