Tin tức sự kiện >> Đầu tư

Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với Tập đoàn ALPHANAM đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái

24/05/2018 09:45:10 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 22/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn ALPHANAM do ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn ALPHANAM đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc

         Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND huyện Yên Bình và Thành phố Yên Bái.

          Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư ALPHANAM cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái với Tập đoàn. Đồng thời cho biết: Tập đoàn ALPHANAM là đơn vị nhiều năm tham gia đầu tư và xây dựng hạ tầng tại Việt Nam, tập đoàn hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: sản xuất và xây lắp, kinh doanh địa ốc và đầu tư chiến lược. Đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Bái, Tập đoàn ALPHANAM quan tâm đến 3 lĩnh vực chính gồm sản phẩm nghỉ dưỡng - du lịch theo chuỗi; sản phẩm nông nghiệp; bất động sản cho người có thu nhập thấp và trung bình. Qua nghiên cứu, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Tập đoàn mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của tỉnh để Tập đoàn tiến hành khảo sát, tìm hiểu, sớm triển khai các dự án đầu tư.

Ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư ALPHANAM phát biểu tại buổi làm việc

        Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cho biết các lĩnh vực mà Tập đoàn đang quan tâm rất phù hợp với định hướng, quy hoạch phát triển của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã và đang tiến hành các cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Yên Bái cam kết luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện liên quan đến các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng nhanh nhất…để doanh nghiệp triển khai các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn sớm triển khai ý tưởng các dự án mà Tập đoàn dự kiến triển khai trên địa bàn tỉnh. Đồng thời giao cho các sở, ngành có liên quan cung cấp đầy đủ các tài liệu cho Tập đoàn ALPHANAM nghiên cứu bao gồm các quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, các quy hoạch của từng ngành, lĩnh vực; tham mưu trình UBND tỉnh ban hành văn bản chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn ALPHANAM khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư; tỉnh sẽ thành lập nhóm hỗ trợ cho tập đoàn để tiến khảo sát và tìm hiểu thông tin cơ hội đầu tư tại tỉnh.

          Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Tập đoàn ALPHANAM đã đến khảo sát thực tế tại một số điểm dự kiến thu hút đầu tư của tỉnh.

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h