Tin tức sự kiện >> Đầu tư

Tỉnh ủy Yên Bái làm việc với Tập đoàn ALPHANAM về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch hồ Thác Bà

07/08/2018 09:23:10 Xem cỡ chữ Google
Chiều 3/8, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn ALPHANAM do ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm trưởng đoàn để nghe Tập đoàn báo cáo ý tưởng về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Sau thời gian nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị tư vấn quốc tế để đánh giá về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái trên cơ sở gắn chặt với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các quy hoạch của từng ngành, từng lĩnh vực. Tập đoàn ALPHANAM đã hình thành ý tưởng đầu tư xây dựng Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà. 

Trong buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện các đơn vị tư vấn đến từ Singapore và Hà Lan trình bày ý tưởng về Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà. Theo đó, vùng hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái trong tương lai sẽ trở thành một điểm đến mang tầm quốc tế với quần thể lên đến 10 hạng mục chính như: cáp treo; khu vực thế giới trà và chợ hoa quả; công viên nước; ngọn hải đăng; khu vực tham quan trang trại nuôi cá; trung tâm thương mại; thế giới nước; sân golf 18 lỗ; bến cảng; khu nghỉ dưỡng với hệ thống nhà hàng, khách sạn (4 đến 6 sao), resort, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà sẽ được Tập đoàn ALPHANAM  đầu tư với tầm nhìn đến năm 2050. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 4.000 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm trên 30%, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương và giúp tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Nguyễn Tuấn Hải mong muốn xây dựng Yên Bái trở thành điểm đến mang tầm quốc tế và Tập đoàn ALPHANAM sẽ là một nhà đầu tư tiềm năng đi tiên phong đầu tư để Yên Bái trở thành điểm đến mang tầm quốc tế.

Phát biểu thảo luận, về phía tỉnh đại diện các sở, ngành, địa phương bày tỏ quan điểm ủng hộ, đánh giá cao quy mô và ý tưởng Dự án khu công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà của Tập đoàn ALPHANAM. Đây là cơ hội lớn để đánh thức tiềm năng du lịch vùng hồ Thác Bà của tỉnh Yên Bái còn đang bỏ ngỏ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đồng tình với ý tưởng của dự án và mong muốn Tập đoàn ALPHANAM nghiên cứu sâu hơn về sản phẩm văn hóa đặc trưng riêng có để tạo sự khác biệt, thu hút du khách. Đồng thời đề nghị nhà đầu tư cần lưu ý những nội dung như: hồ sơ dự án cần cập nhật 2 đồ án quy hoạch (quy hoạch khu du lịch quốc gia Hồ thác Bà và quy hoạch chung thành phố Yên Bái); bổ sung về đánh giá tác động môi trường của dự án đến khu vực lòng hồ; nghiên cứu kỹ các chức năng hiện có của vùng hồ như: thủy lợi, thủy điện, điều tiết nước tưới vùng hạ du hồ thủy điện Thác Bà; chức năng cấp nước sạch thành phố và khu vực lân cận; chức năng du lịch; chức năng nông nghiệp (nuôi trồng thủy sản); chức năng công nghiệp (giao thông vận chuyển tài nguyên, khoáng sản) để dự án không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sau này của hồ Thác Bà.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Mục tiêu của tỉnh Yên Bái là thu hút đầu tư nhưng luôn thận trọng, không nóng vội; thu hút đầu tư nhưng phải gắn với phát triển bền vững. Đây mới chỉ là ý tưởng dự án nên đề nghị Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu sâu về văn hóa của các tộc người gắn với lịch sử bản địa; đảm bảo có sự kết nối với thành phố Yên Bái và các vùng phụ cận. Tỉnh hoàn toàn đồng tình với ý tưởng của Dự án và sẽ tạo mọi điều kiện đồng hành và giúp đỡ nhà đầu tư trong việc triển khai Dự án.

 

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h