Tin tức sự kiện >> Doanh nghiệp

Tổng kết chương trình "Cà phê doanh nhân" tỉnh Yên Bái năm 2018

24/12/2018 08:34:31 Xem cỡ chữ Google
Ngày 20/12, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhằm tổng kết Chương trình Cà phê doanh nhân năm 2018 - "Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp" và và đưa ra kế hoạch, giải pháp để tiếp tục hiệu quả chương trình trong năm 2019 nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 12/2018

Tại Chương trình, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và kết quả triển khai thực hiện Chương trình Cà phê doanh nhân trong năm 2018. Trong năm 2018, Chương trình "Cà phê doanh nhân đã được tổ chức 5 lần tại các huyện: Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn và thành phố Yên Bái; nhận được 33 ý kiến, kiến nghị từ các doanh nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực: cơ chế chính sách của địa phương và trung ương, lĩnh vực tài nguyên, nông nghiệp, vốn, thuế...Trong đó có 21 kiến nghị đã được giải đáp trực tiếp tại chương trình; các câu hỏi còn lại được UBND tỉnh giao các đơn vị liên quan nghiên cứu, phối hợp tìm cách tháo gỡ hoặc báo cáo lên các cơ quan Trung ương chỉ đạo, giải quyết.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, Chương trình Cà phê doanh nhân đã tạo sự tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương; là diễn đàn dể doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, đồng thời nghiên cứu, hiến kế cho tỉnh đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, hợp tác xã nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh nói chung. 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Chương trình vẫn còn một số vướng mắc chưa được giải quyết triệt để; nội dung còn đơn điệu, chưa tập trung vào các chủ đề nóng; công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương trong giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp còn hạn chế, chưa mời được các chuyên gia cấp cao đến để tư vấn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Trong năm 2019, tỉnh Yên Bái dự kiến tổ chức 6 Chương trình Cà phê doanh nhân trên toàn tỉnh, tập trung vào các nhóm chủ đề như: thuế, thanh tra, kiểm tra, vốn, đất đai, thủ tục hành chính, thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, giải quyết việc làm...

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả của các cấp, các ngành, địa phương trong phối hợp triển khai, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng thông tin, giải đáp những vấn đề mà doanh nghiệp, hợp tác xã quan tâm tại Chương trình và nhấn mạnh, trong năm 2019, tỉnh Yên Bái sẽ tập trung vào các chương trình xúc tiến thương mại và phát triển số lượng các doanh nghiệp tại các địa phương.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương hãy luôn chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, đổi mới, đa dạng hình thức đối thoại giữa chính quyền tỉnh với doanh nghiệp thông qua Chương trình "Cà phê doanh nhân".

Chính quyền các cấp của tỉnh cam kết luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, nỗ lực cải cách hành chính, tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, phát huy mọi nguồn lực đầu tư, hỗ trợ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển ổn định, đóng góp thiết thực cho mục tiêu xây dựng Yên Bái phát triển toàn diện, bền vững.

 

Nguyễn Thoa

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h