Tin tức sự kiện >> Đầu tư

Hoạt động Xúc tiến đầu tư của tỉnh Yên Bái tại Singapore

20/03/2019 03:02:06 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 11/3/2019 đến ngày 14/3/2019, đoàn công tác tỉnh Yên Bái do đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Singapore, gặp mặt và làm việc với một số tổ chức của Singapore, bao gồm: Enteprise Singapore (ES); Singapore Manufaturing Federation; Công ty Sakae Advisory; Công ty Surbana Jurong và Intenational Finacial Centrel, để xúc tiến đầu tư và tìm kiếm các nguồn lực đầu tư vào tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái thăm và làm việc với SMF

Ngày 11/3, đoàn công tác tỉnh Yên Bái làm việc với Công ty Sakae Advisory, là công ty về tư vấn đầu tư, đang thực hiện công tác thiết kế quy hoạch chung cho thành phố Đà Nẵng, đại diện tiếp đoàn là ông Douglas Foo – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Sau khi lắng nghe bài giới thiệu về tỉnh Yên Bái, ông Douglas Foo đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển của tỉnh, ông chia sẻ về lịch sử và quá trình phát triển của Đảo quốc Sư tử. Một quốc gia muốn thay đổi và phát triển dựa rất nhiều vào yếu tố con người, cần phải có sự gắn kết không phân biệt giữa các dân tộc, tạo nên sự hài hòa, một khối thống nhất như cách mà đất nước Singapore đã và đang làm với dân tộc mình, tạo nên một quốc gia phát triển bậc nhất thế giới. Ông chia sẻ nhiều về thiết kế quy hoạch đô thị, một đô thị thông minh không chỉ hạ tầng thông minh, mà còn ở con người sử dụng thông minh thế nào, khả năng gắn kết với môi trường xung quanh thông minh ra sao …Yên Bái sẽ phát triển theo một cách riêng tạo nên sự khác biệt dựa vào những truyền thống và nét đặc sắc hiện hữu của địa phương.

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái làm việc với ông Douglas Foo tại Công ty Sakae Advisory

Ông Douglas Foo còn là Chủ tịch Liên đoàn chế biến, chế tạo Singapore (SMF). SMF là một tổ chức với hơn 3000 doanh nghiệp thành viên tham gia, được phân thành 10 lĩnh vực đầu tư như: Xây dựng và vật liệu xây dựng; công nghiệp điện tử; Năng lượng và hóa chất; thức ăn và đồ uống; Khoa học đời sống; phong cách sống; công nghệ y học; máy móc kỹ thuật; bao bì; và tự động hóa. Trong khuôn khổ chuyến công tác, chiều ngày 12/3, đoàn Yên Bái đã thăm và làm việc với SMF, đặc biệt, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và ông Douglas Foo – Chủ tịch SMF về các nội dung cơ bản như: thiết kế, đổi mới sáng tạo các chuỗi giá trị sản phẩm nông lâm nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu và huy động các nguồn lực đầu tư vào tỉnh Yên Bái.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và SMF

Sáng ngày 12/3, đoàn công tác tỉnh Yên Bái làm việc với Enterprise Singapore (ES). ES là một tổ chức trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, có chức năng hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa Singapore trong việc đầu tư ra nước ngoài. Đại diện ES đánh giá cao về tiềm năng thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh Yên Bái, hứa hẹn sẽ nghiên cứu, giới thiệu những nhà đầu tư phù hợp với lĩnh vực thu hút đầu tư của Yên Bái.

 

Đoàn Yên Bái chụp ảnh lưu niệm với đại diện ES

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị kết nối Việt Nam – Singapore lần thứ 14 vào sáng ngày 13/3, đại diện phía Việt Nam là ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện phía Singapore là ông Chan Chun Sing – Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp.

Đoàn Yên Bái thăm và làm việc với Công ty Surbana Jurong

Chiều ngày 13/3, đoàn Yên Bái đã đến thăm và làm việc với Công ty Surbana Jurong – là công ty tư vấn thuộc sở hữu của Chính phủ Singapore, đơn vị đã tham gia thiết kế nhiều dự án quy hoạch với quy mô lớn của thế giới, hiện tại đang cùng với Công ty Sakae thiết kế quy hoạch chung cho thành phố Đà Nẵng. Sau khi xem xét sơ bộ về Yên Bái, Công ty đã có nhiều nhận xét, góp ý bổ ích cho định hướng phát triển kinh tế xã hội và việc lập, quản lý quy hoạch của tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh buổi làm việc với đại diện IFC

Trước khi kết thúc chuyến công tác, đoàn Yên Bái có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Tài chính Quốc tế - International Finacial Centre (IFC). IFC đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm nông lâm nghiệp của tỉnh Yên Bái và các vùng đặc biệt khó khăn như: Trạm Tấu, Mù Cang Chải. IFC cam kết sẽ đồng hành với Yên Bái trong việc nâng cao chất lượng và sản lượng các sản phẩm chủ lực của tỉnh, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Bên cạnh đó sẽ tìm kiếm nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng các vùng kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Chuyến công tác kết thúc với nhiều hy vọng mở ra một hướng đi mới trong hoạt động xúc tiến đầu tư và tìm kiếm các nguồn lực đầu tư vào tỉnh Yên Bái.

 

Quang Vinh

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h