Tin tức sự kiện >> Doanh nghiệp

Tỉnh Yên Bái tổ chức Gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

27/03/2019 04:39:51 Xem cỡ chữ Google
Sáng 27/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các nhà đầu tư

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và các tập đoàn kinh tế và hơn 200 doanh nghiệp đang đầu tư và đang trong quá trình nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư năm 2018. Năm qua, toàn tỉnh có 255 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 2.975 tỷ đồng, thu hút 35 dự án đầu tư mới, giải quyết việc làm cho khoảng 35.400 lao động địa phương với thu nhập trung bình 4,7 triệu đồng và đóng góp vào ngân sách nhà nước 1.110 tỷ đồng. Bên cạnh việc chú trọng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực tham gia, đóng góp tích cực cho công tác giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trình bày báo cáo đánh giá kết quả hoạt động, sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 

Năm 2019 với chủ đề: "Đẩy mạnh 3 khâu đột phá chiến lược; tích cực thu hút đầu tư; thúc đẩy khởi nghiệp; thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững; cơ bản về đích các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh”, tỉnh Yên Bái phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt trên 7%, thu ngân sách nhà nước đạt 3.250 tỷ đồng, thành lập mới trên 265 doanh nghiệp, 60 HTX và 2.200 tổ hợp tác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các tập đoàn, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bày tỏ đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Yên Bái. Đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với tỉnh về cải cách thủ tục hành chính, cụ thể là một số vấn đề liên quan đến đất đai; phát triển du lịch; việc triển khai tổ chức chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý bảo vệ môi trường…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã giải đáp và làm rõ những vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX. Với phương châm “sự thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”, tỉnh Yên Bái chỉ đạo các cấp, các ngành luôn theo sát và đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đồng chí cho biết, hằng tuần sẽ dành thời gian để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và tinh thần khởi nghiệp của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, vấn đề này rất thực tiễn đối với tỉnh Yên Bái bởi đó là khát vọng về sự thịnh vượng của tỉnh Yên Bái thông qua khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư vì sự phát triển và thịnh vượng của tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các doanh nghiệp của tỉnh đạt được thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh: Năm 2018 là năm ghi dấu thành công của doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà đã và đang mang lại nguồn lợi lớn cho nền kinh tế của tỉnh; đội ngũ doanh nhân trưởng thành, lớn mạnh đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội, giải quyết vấn đề lao động - việc làm trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí đề nghị chính quyền các cấp và sở, ngành, địa phương phải thay đổi nhiều hơn trong nhận thức và tư duy; thấu hiểu chia sẻ thực sự với doanh nghiệp; học hỏi tư duy đổi mới của các quốc gia, các địa phương thành công trong nước để thay đổi tư duy cho chính mình; phải thật sự tận tâm, tận tụy, tận lực, thân thiện, hết lòng vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Trong dịp này, Tỉnh Yên Bái đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 5 nhà đầu tư; công bố Bản ghi nhớ giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái và 9 nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư 11 dự án, với tổng mức đầu tư trên 29 nghìn tỷ đồng; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể, doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018.

 

 

Nguyễn Thoa

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h