Tin tức sự kiện >> Doanh nghiệp

Yên Bái tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu năm 2019

23/10/2019 10:05:50 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 11/10/2019, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Buổi gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tôn vinh Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao Giấy Chứng nhận, cúp lưu niệm cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và các nhà đầu tư, doanh nghiệp đại diện cho hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Buổi gặp mặt và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên do UBND tỉnh Yên Bái tổ chức nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận đóng góp to lớn của đội ngũ các doanh nghiệp và doanh nhân trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước.

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 2.000 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 25 nghìn tỷ đồng. Những năm gần đây, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã không ngừng phát triển, đóng góp khoảng trên 60% tổng thu ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho trên 35 nghìn lao động, đóng góp đáng kể vào công cuộc xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy ghi nhận và biểu dương những kết quả, đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đã đạt được trong thời gian qua  đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân trong tỉnh cần chủ động nghiên cứu, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những định hướng, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh gắn với những lĩnh vực, sản phẩm có nhiều tiềm năng, thế mạnh. Tỉnh Yên Bái cam kết luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp và chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân phát triển. Đồng thời, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cần tiếp tục tăng cường đối thoại, tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp; duy trì, tổ chức hiệu quả chương trình "Cà phê doanh nhân”.  

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long  trao Giấy Chứng nhận, cúp lưu niệm cho các doanh nhân tiêu biểu

 

Các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh được đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận, cúp lưu niệm cho danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu” đối với 04 doanh nghiệp; danh hiệu “Doanh nhân tiêu biểu” cho 04 doanh nhân và trao tặng bằng khen cho 13 tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Nguyễn Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h