Tin tức sự kiện >> Chung

“Cà phê doanh nhân” tháng 6/2020: Chính quyền cùng doanh nghiệp nỗ lực vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi và phát triển nền kinh tế

29/06/2020 05:17:51 Xem cỡ chữ Google
Chiều 26/6/2020, tại thành phố Yên Bái, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã định kỳ tháng 6/2020 nhằm lắng nghe ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã về những khó khăn, vướng mắc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; thông tin về những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 100 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí thân mật các doanh nghiệp, hợp tác xã đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc đề nghị tỉnh tháo gỡ như: Việc cung cấp điện năng không ổn định làm hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn, thiết bị máy móc bị ảnh hưởng; Giải quyết dứt điểm việc phê duyệt Dự án xử lý rác thải rắn của Nghĩa Lộ; xem xét phê duyệt các điều kiện cho thuê đất, các thủ tục về hoàn thuế cho doanh nghiệp; Giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải; vấn đề giải ngân cho các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị; vấn đề thoái vốn cho các công ty cổ phần để các doanh nghiệp chủ động sản xuất kinh doanh; việc hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp...

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp, đồng thời thông tin về những chính sách hỗ trợ của tỉnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sở Công Thương chia sẻ thông tin về định hướng triển khai thực hiện một số nội dung chủ yếu trước mắt và lâu dài để từng bước chuyển hướng khai thác thị trường, giảm bớt mức độ ảnh hưởng do phụ thuộc vào một thị trường xuất, nhập khẩu do đại dịch Covid-19. Cục Thuế tỉnh trao đổi về các nội dung liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp nộp thuế về chính sách gia hạn nộp thuế, cũng như thủ tục để được hỗ trợ đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dich Covid-19. Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chia sẻ về quy trình thực hiện triển khai các dự án sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị.

Đại diện doanh nghiệp có ý kiến tại buổi gặp mặt

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã. Sau hội nghị, Uỷ ban nhân tỉnh sẽ giao cho các sở, ngành có liên quan trả lời, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong vòng 10 ngày sau buổi gặp mặt. Đồng chí cũng cho biết, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã quan tâm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó đã chỉ đạo tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan đến cấp quyết định chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp; ban hành bộ chính sách mới hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời đã tổ chức hội nghị trực tiếp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng chí cũng mong muốn các doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh vượt qua khó khăn, chủ động đón thời cơ, sớm phục hồi và phát triển, đóng góp cho nền kinh tế của tỉnh.

Như Ý

 

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h