Tin tức sự kiện >> Chung

Cà phê doanh nhân tháng 7: Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tại huyện Lục Yên

30/07/2020 09:15:08 Xem cỡ chữ Google
Chiều 27/7, tại huyện Lục Yên, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã định kỳ tháng 7/2020 nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Lục Yên đã tham gia chương trình và trực tiếp đối thoại, trao đổi với hơn 50 Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đều cho rằng môi trường cạnh tranh trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có nhiều đổi mới. Các cấp, các ngành, địa phương đã vận dụng linh hoạt các chính sách của trung ương, của tỉnh, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, HTX, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Chương trình.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng chia sẻ với lãnh đạo tỉnh về những khó khăn trong thời gian qua khi dịch Covid-19 tác động lớn đến nền kinh tế nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói riêng. Các doanh nghiệp đề nghị tỉnh quan tâm cho các doanh nghiệp được hoãn, giãn nộp thuế; hỗ trợ vốn, đất đai cho các doanh nghiệp, HTX mới thành lập. Đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Lục Yên, các sở, ban, ngành xem xét, hỗ trợ để được xây dựng phương án, kế hoạch triển khai thực hiện công tác hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng khu đất tái định cư đối với các hộ bị ảnh hưởng tại các khu vực khai thác đá; giải quyết việc thuê đất cho Công ty cổ phần quản lý chợ và vệ sinh môi trường; nâng cấp hệ thống điện đảm bảo hoạt động ổn định tại các doanh nghiệp; đề nghị tỉnh thông tin về quy hoạch hạ tầng giao thông của tỉnh; về việc nâng cấp một số tuyến đường đi Đông hồ …

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trả lời vướng mắc về thuế cho các doanh nghiệp, HTX

Trên cơ sở một số ý kiến, kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, HTX tại chương trình, lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp một số ý kiến của doanh nghiệp, HTX như: xem xét áp dụng việc hoãn, giãn nộp thuế; sẽ nâng cấp hệ thống hạ tầng điện nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường…

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến của đại diện doanh nghiệp, HTX, đồng thời trao đổi, trực tiếp giải đáp một số vướng mắc nhiều doanh nghiệp quan tâm; giao các sở, ngành nghiên cứu trả lời các vướng mắc chưa giải quyết được tại Chương trình cho các doanh nghiệp HTX trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng khẳng định, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục đồng hành và tạo môi trường tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX hoạt động; triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để các doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn, tạo đà vươn lên trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các doanh nghiệp thông qua Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, tiếp tục kiến nghị những vướng mắc khó khăn, đề xuất các giải pháp để tỉnh kịp thời điều chỉnh những cơ chế, chính sách phù hợp cho doanh nghiệp, HTX hoạt động./.  

Nguyễn Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h