Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

UBND tỉnh Yên Bái tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018

22/10/2018 08:28:24 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12-10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2018) và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018. Tới dự có các đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và trên 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

         Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái, là dịp để ghi nhận, tôn vinh, động viên, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

         Năm 2018, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất - kinh doanh, trong tiếp cận, mở rộng thị trường,  đổi mới thiết bị công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với nhà nước, người lao động, đóng góp tích cực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

         Tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, có 178 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký gần 1.836 tỷ đồng (tăng 16,34% so với cùng kỳ năm 2017), nộp ngân sách Nhà nước 747,7 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 7.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 97,32 triệu USD.

         Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những thành tích mà các doanh nghiệp, doanh nhân đã đạt được trong sản xuất kinh doanh, cũng như những đóng góp quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm, ủng hộ tỉnh Yên Bái thời gian qua.

         Ðồng chí bày tỏ tin tưởng rằng, tất cả doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ kiên cường “chiến đấu” để vượt qua khó khăn mà còn đoàn kết để xây dựng tỉnh Yên Bái trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại của vùng Tây Bắc. Đồng thời, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cần chủ động bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; những định hướng quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh để xây dựng mái nhà chung cộng đồng doanh nghiệp Yên Bái ngày càng phát triển bền vững.

         Đồng chí đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân cần làm tốt vai trò là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo sức mạnh mới để gia tăng giá trị, phát triển sản xuất, kinh doanh. Các cơ quan quản lý nhà nước cần tăng cường đối thoại, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, thường xuyên quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh.

         Tại Lễ tôn vinh, UBND tỉnh Yên Bái đã trao tặng bằng khen cho 11 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018; 23 tập thể, 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội và từ thiện nhân đạo trên địa bàn tỉnh năm 2017 - 2018 và 10 doanh nhân điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh năm 2018./.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội và từ thiện nhân đạo trên địa bàn tỉnh.

 

Nguyễn Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h