Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

“Cà phê doanh nhân” tháng 8/2018 với chủ đề: Tháo gỡ, giải đáp vướng mắc về thuế, tài chính, ngân hàng và một số kiến nghị của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái

03/12/2018 03:43:54 Xem cỡ chữ Google
Sáng 30/11, tại huyện Yên Bình, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp định kỳ tháng 11 nhằm tháo gỡ, giải đáp vướng mắc về thuế, tài chính, ngân hàng và các kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Yên Bình cùng gần 90 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình.

Trong buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai; thủ tục tài chính trong thanh quyết toán đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; cần có chính sách hỗ trợ khuyến công để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển trong thời đại 4.0; vấn đề quản lý vùng nguyên liệu để tăng thu cho ngân sách địa phương, giúp các doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; một số doanh nghiệp chè đề nghị bãi bỏ việc dán nhãn mác đối với các sản phẩm chè chưa ra thành phẩm. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cho rằng Luật Bảo hiểm xã hội hiện nay còn rất nhiều vướng mắc, mức đóng bảo hiểm cao so với thu nhập của người lao động.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời cụ thể những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, doanh nhân, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động, để doanh nghiệp, hợp tác xã yên tâm đầu tư sản xuất từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh đã làm rõ các vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm. Đối với những kiến nghị chưa trả lời trực tiếp tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ngành tiếp thu, trả lời bằng văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/12. Đồng chí đề nghị các sở, ngành vận dụng linh hoạt các chính sách, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bình đẳng, bền vững.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh khẳng định, tỉnh Yên Bái cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và mong muốn Chương trình “Cafe doanh nhân” không chỉ kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp mà các doanh nghiệp còn được thông tin về định hướng phát triển, chủ trương đường lối chính sách của trung ương và địa phương. Được chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh từ đó xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển./.

 

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h