Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

Tổ chức lớp tập huấn về Khởi nghiệp sáng tạo, khởi sự doanh nghiệp cho 60 đoàn viên thanh niên huyện Văn Yên

05/06/2019 11:17:47 Xem cỡ chữ Google
Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân tương lai, sáng ngày 30/5/2019, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp, Tư vấn và Xúc tiến đầu tư tỉnh Yên Bái phối hợp với huyện đoàn Văn Yên tổ chức lớp tập huấn về Khởi nghiệp sáng tạo, khởi sự doanh nghiệp cho khoảng 60 đoàn viên thanh niên, các hộ kinh doanh trẻ trên địa bàn huyện Văn Yên.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, giảng viên Nguyễn Thành Đồng đã cung cấp các thông tin kiến thức về khởi nghiệp, những kiến thức về kỹ năng, kinh nghiệm khởi nghiệp cho thanh niên, xây dựng và thực hiện dự án khởi nghiệp, các nội dung liên quan tới hỗ trợ khởi nghiệp, vay vốn khởi nghiệp. Đặc biệt, lớp tập huấn dành phần lớn thời gian để các học viên được trao đổi, thảo luận theo nhóm, thực hành và phản biện về các ý tưởng khởi nghiệp để từ đó mỗi nhóm có những giải pháp thiết thực khắc phục khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp.

Có thể nói, đây là chương trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, tạo môi trường thuận lợi để các đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trang bị những kiến thức cơ bản về khởi sự doanh nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng cho bản thân, tiếp tục thắp sáng trong mình ước mơ, khát vọng, các ý tưởng khởi nghiệp để sau này có thể biến ý tưởng đó thành hiện thực, góp phần phát triển kinh tế, làm giàu cho quê hương.

 

 

Nguyễn Thoa

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h