Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

“Cà phê doanh nhân” tháng 5/2019 với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Văn Yên

05/06/2019 11:20:45 Xem cỡ chữ Google
Chiều 31/5/2019, tại huyện Văn Yên, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 5 năm 2019 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và lắng nghe ý kiến đề xuất của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Văn Yên và trên 80 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình.

Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đã được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư của Trung ương và của tỉnh hiện nay, các dự án lớn của nhà đầu tư đã và đang triển khai thực hiện tại tỉnh Yên Bái. Trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã thu hút và cấp quyết định chủ trương đầu tư mới cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 10.000 tỷ đồng, nâng tổng số dự án toàn tỉnh lên 482 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 70.800 tỷ đồng và 434,4 triệu USD. Cũng trong 5 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có 92 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, đạt 34,7% kế hoạch năm 2019, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên trên 2.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 25 nghìn tỷ đồng; 34 HTX thành lập mới, đạt 56,7% kế hoạch năm và 384 tổ hợp tác thành lập mới, đạt 17,5% kế hoạch năm.

Đại diện các doanh nghiệp có ý kiến phát biểu tại Chương trình

Trong không khí thân mật, cởi mở, đại diện doanh nghiệp đã thẳng thắn đề nghị các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cấp quyết định chủ trương cho dự án Khu tổ hợp xử lý rác thải rắn và bảo vệ môi trường vệ tinh tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, Trấn Yên; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn trong tiếp cận thị trường, hỗ trợ đầu tư dây chuyền sản xuất, chế biến tinh dầu quế trên địa bàn huyện Văn Yên; hỗ trợ vốn vay, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cho thuê đất đối với các doanh nghiệp và HTX. Đồng thời đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ các HTX thành lập mới về mặt bằng, nhà xưởng, vốn vay để đầu tư sản xuất công nghệ cao, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương… Tại buổi gặp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc và ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và HTX về các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch quản lý đất đai và trình tự, thủ tục, hồ sơ cho thuê đất; công tác giải phóng mặt bằng; chính sách hỗ trợ vốn vay, đầu tư dây chuyền công nghệ mới đối với các doanh nghiệp và HTX…

Phát biểu trong buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp thu và làm rõ thêm những vấn đề các doanh nghiệp và HTX quan tâm. Đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết và hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp, HTX đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh. Những nội dung thuộc thẩm quyền của bộ, ngành, Trung ương, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ có kiến nghị để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp.

 

Như Ý

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h