Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH HÒA BÌNH NỖ LỰC VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH

27/04/2020 07:46:52 Xem cỡ chữ Google
Đến nay, tỉnh Yên Bái dù chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid -19 nào, nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh đã gây thiệt hại không nhỏ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Công ty TNHH Hòa Bình là một trong những công ty chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Trụ sở Công ty TNHH Hòa Bình

Công ty TNHH Hòa Bình được thành lập và hoạt động trên thị trường tỉnh Yên Bái từ năm 1993, với ngành hàng kinh doanh chủ lực là kinh doanh vật liệu xây dựng, xe máy chất lượng cao có uy tín trên thị trường với 27 năm xây dựng, kinh doanh và phát triển. Công ty luôn khẳng định là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp, chuyên môn hoá, không ngừng sáng tạo, đảm bảo uy tín, nâng cao thương hiệu, luôn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Với mục tiêu chiến lược đặt ra là phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa 03 lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động, trong chặng đường vừa qua công ty đã nỗ lực trong việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, không ngừng phát triển, đa dạng ngành hàng, mặt hàng và đầu tư chiều sâu hệ thống mạng lưới cửa hàng và đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng, xe máy và dịch vụ rộng khắp trong tỉnh và ngoại tỉnh, có uy tín trên thị trường, nhiều năm liền được nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh Yên Bái trao tặng. Hiện tại Công ty có 4 trung tâm phân phối vật liệu xây dựng và 5 cửa hàng xe máy được tại thành phố Yên Bái, huyện Văn Yên và huyện Yên Bình, tạo việc làm ổn định cho hơn 200 người lao động và đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an sinh, từ thiện tại địa phương những năm qua.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kéo dài từ đầu năm đến nay đã ảnh hưởng lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 01/4/2020.  Theo đó, các đơn vị, cửa hàng của công ty đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh, dẫn đến lực lượng lao động của doanh nghiệp bị thu hẹp và giảm 80%, thị trường tiêu thụ một số mặt hàng, hoạt động dịch vụ giảm trên 70% so với cùng kỳ tháng 4/2019. Doanh nghiệp dự tính doanh thu năm 2020 sẽ giảm từ 30 - 40% so với năm 2019, tuy nhiên các chi phí khác tăng như: chi phí hỗ trợ lương cho lao động tạm nghỉ việc do dịch, đóng BHXH năm 2020 tăng
10% so với năm 2019 do đầu năm doanh nghiệp đã điều chỉnh tăng tiền đóng
BHXH cho người lao động theo quy định luật, các chi phí phòng, chống dịch tại đơn vị....

Mặc dù đến nay tỉnh Yên Bái thuộc nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp, việc cách ly xã hội được nới lỏng sau thời điểm ngày 15/4 nhưng cùng với khó khăn chung của các doanh nghiệp cả nước, hiện nay Công ty vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách như: thiếu hụt nguồn vồn lưu động, cơ cấu nợ, tìm kiếm các giải pháp về quản trị hiệu quả, tiết giảm chi phí, quản trị rủi ro liên quan đến các điều khoản hợp đồng, đảm bảo tính hoạt động liên tục do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp tại địa phương, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vượt qua khó khăn, bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh khi dịch được kiểm soát, xem xét áp dụng các chính sách miễn, giảm thuế, chậm nộp thuế, hoàn thuế sớm và triển khai các gói tín dụng hỗ trợ cho vay, khoanh, giãn nợ, lãi suất cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trước những khó khăn của công ty, ngân hàng BIDV Yên Bái đã gia hạn và giảm lãi suất cho các khoản vay phát sinh do đó đã phần nào hỗ trợ được công ty trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Bên cạnh những giải pháp hỗ trợ từ phía chính quyền các cấp, các ngành, Công ty đã chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch, giải pháp nhằm hạn chế không để dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh và có phương án kịp thời để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trở lại khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền cùng với ý chí vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, hy vọng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ nhanh chóng được phục hồi, ổn định và phát triển, tiếp tục đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

Thu Phương

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h