Tin tức sự kiện >> Doanh nghiệp

Yên Bái gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020

15/10/2020 09:42:39 Xem cỡ chữ Google
Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), chiều 13/10 UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc năm 2020.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân cùng hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. 

Những năm gần đây, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, phát triển nganh chóng cả về số lượng và chất lượng, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách nhà nước, giải quyết nhiều việc làm, thực hiện giảm nghèo trên địa bàn. Đến nay, toàn tỉnh có 2.326 doanh nghiệp, với tổng vốn đăng ký trên 26.000 tỷ đồng và 477 hợp tác xã, với vốn điều lệ trên 1.074 tỷ đồng. Đặc biệt năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song các doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh đã không ngừng nỗ lực, chủ động tìm kiếm, tiếp cận các thị trường mới, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao năng lực, sức cạnh tranh để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đồng thời, tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả 9 tháng năm 2020, các doanh nghiệp đã đóng góp 61% tổng thu cân đối ngân sách trên địa bàn tỉnh, tương đương 703 tỷ đồng. Tổng số vốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã huy động để thực hiện các công trình, dự án là 4.025 tỷ đồng, tăng 23,8% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng với đó, các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tạo việc làm cho khoảng 40.500 lao động với mức thu nhập bình quân 5,3 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra 3 đột phá chiến lược và 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 2 trọng tâm liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân và phát triển các thành phần kinh tế. Do đó, tỉnh cam kết sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ, đồng hành giữa chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân sớm được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của nhà nước; các chủ trương, chính sách mới của Trung ương về hội nhập quốc tế, các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam là thành viên; duy trì, tổ chức hiệu quả hoạt động “Ngày thứ 7 cùng doanh nghiệp” và chương trình “Cà phê doanh nhân” để tiếp tục tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà đầu tư cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, khắc phục khó khăn, thách thức, khơi dậy mạnh mẽ sức mạnh nội sinh, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, chuyển đổi mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 để phát triển sản xuất, kinh doanh cả về quy mô, năng lực sản xuất và sức cạnh tranh…

Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các địa phương, các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp và các hội viên; chủ động, tích cực cập nhật thông tin, hướng dẫn, giúp đỡ các hội viên cập nhật kịp thời các chủ trương, chính sách, định hướng mới của Trung ương và của tỉnh, nhằm phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt các quy định của Nhà nước; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc từ thực tế trong sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hội viên để kịp thời phản ánh với cấp thẩm quyền và các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách, giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao cờ thi đua cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; tặng bằng khen cho: 05 doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; 14 doanh nghiệp và hợp tác xã đã có thành tích xuất sắc, nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2020; 03 doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác an sinh xã hội, 04 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019./.

 

 

 

 

                                                                  Nguyễn Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h