Tin tức sự kiện >> Chung

Tỉnh Yên Bái đón tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

16/10/2020 04:19:23 Xem cỡ chữ Google
Ngày 09/10/2020, đoàn công tác do Ngài Pranay Verma - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đến chào xã giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp ngài Đại sứ đến thăm và làm việc tại Yên Bái. Đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Ấn Độ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ của Đại sứ Ấn Độ đối với việc triển khai một số dự án, chương trình trên địa bàn tỉnh Yên Bái như: Dự án xây dựng nhà lớp học Trường Mầm non Sơn Ca, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên; Dự án xây dựng cầu thôn Sài Trên, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên; Dự án xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ; Chương trình "Trại lắp chân giả Jaipur Foot” cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và  tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. 

Qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn rằng Đại sứ quán Ấn Độ sẽ quảng bá về những tiềm năng, lợi thế và những chính sách thu hút của tỉnh Yên Bái tới các doanh nghiệp Ấn Độ. Đặc biệt là những sản phẩm lợi thế của tỉnh như quế, chè, các sản phẩm từ gỗ rừng trồng, chế biến khoáng sản... Qua đó, các doanh nghiệp Ấn Độ có thêm cơ hội đến tìm hiểu và xúc tiến đầu tư tại tỉnh.

Ngài Đại sứ Pranay Verma cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Yên Bái đã dành cho đoàn và chúc mừng tỉnh Yên Bái đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đại sứ Ấn Độ hy vọng rằng trong thời gian tới mối quan hệ giữa Ấn Độ và tỉnh Yên Bái sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 10/10, Đại sứ Pranay Verma và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tham dự và cắt băng khánh thành dự án “Xây dựng kênh mương nội đồng tại phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ” được triển khai thi công từ tháng 12/2019 với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng, trong đó 50% kinh phí do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ. Công trình hoàn thành sẽ giúp nông dân xen canh tăng vụ với 2 vụ lúa, 1 vụ màu, góp phần tăng giá trị thu nhập trên 1ha đất canh tác.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt tỉnh Yên Bái, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cảm ơn ngài Đại sứ và rất mong Chính phủ Ấn Độ tiếp tục quan tâm, đồng hành với tỉnh Yên Bái trong các chương trình hợp tác phát triển trên tất cả các lĩnh vực, tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó bền chặt giữa hai bên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội tại Yên Bái mà hai bên đã ký kết, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức của Ấn Độ với tỉnh Yên Bái. Đồng thời đề nghị tỉnh Yên Bái và các doanh nghiệp trong tỉnh thông qua các kênh hợp tác khác nhau, giúp các doanh nghiệp Ấn Độ có thêm cơ hội đến tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại tỉnh./.

 

Thu Phương

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h