Tin tức sự kiện >> Chung

TỈNH YÊN BÁI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÔNG KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2020

20/01/2021 03:26:39 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 19/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 và biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm thu ngân sách năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy

             Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được từ những năm trước đây, nhất là kết quả trong thực hiện Chương trình hành động số 144; với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao, ngay từ cuối năm 2019, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 190-CTr/TU với nhiều chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu cao và một số giải pháp quyết liệt, hiệu quả.

Bước vào năm 2020, trong bối cảnh phải đối mặt với diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới, những tác động tiêu cực của thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm cao và nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, bám sát và thực hiện nghiêm chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã kịp thời điều chỉnh trạng thái, phương pháp làm việc theo hướng chủ động, linh hoạt, đồng bộ để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sát sao, bài bản các giải pháp, đến nay có thể khẳng định tỉnh Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép “vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”.

Cùng với việc ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, góp sức cùng với cả nước khống chế thành công dịch bệnh Covid-19, kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được kết quả nổi bật, cụ thể: Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp 1,86 lần tốc độ tăng của cả nước, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc; riêng khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4,62%, thuộc nhóm các tỉnh tăng cao nhất trong khu vực và cả nước; xây dựng nông thôn mới là điểm sáng tiêu biểu trong khu vực và cả nước với 50% tổng số xã toàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, cao gấp 1,35 lần bình quân chung của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, gấp 1,85 lần bình quân chung các tỉnh khu vực Tây Bắc, trong đó có 12 xã đặc biệt khó khăn đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt 3.592,1 tỷ đồng, bằng 143% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 109% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 106% so với cùng kỳ, là một trong 03 tỉnh của cả nước có số thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao. Lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ... tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, với tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra). Quốc phòng - an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật, ấn tượng, đặc biệt là công tác chuẩn bị bài bản, tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Trung ương đánh giá cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những kết quả và thành tựu quan trọng, ấn tượng đạt được trong năm qua do nhiều nguyên nhân, trước hết là sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sát sao, hiệu quả, linh hoạt với tư duy đổi mới, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Cùng với đó là sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị, đã nỗ lực, cố gắng vượt mọi khó khăn, quyết tâm tăng tốc, bứt phá, đưa Yên Bái phát triển nhanh, toàn diện, bền vững.

Ghi nhận sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các đơn vị, tập thể, cá nhân, tỉnh Yên Bái đã khen thưởng cho 71 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc, toàn diện, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, khen thưởng cho 57 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc, hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được giao theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy và thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2020; 14 đơn vị, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm thu ngân sách năm 2020. Trong đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng vinh dự được khen thưởng là tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy./.

                                                                                Hồng Hảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h