Tin tức sự kiện >> Chung

Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam: Nỗ lực chuyển mìnhvượt qua đại dịch Covid - 19

02/02/2021 10:53:15 Xem cỡ chữ Google
Trong những năm qua, Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Năm 2020, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid - 19 nhưng với sự đồng tâm, hiệp lực của tập thể lãnh đạo, người lao động cũng như sự khích lệ, ủng hộ của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, Công ty TNHH Ngành gỗ Thiên An Việt Nam đã sáng tạo, linh hoạt vượt qua khó khăn, thách thức, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường, trở thành doanh nghiệp điểm sáng trong lĩnh vực chế biến gỗ của tỉnh Yên Bái.

Công nhân công ty chung sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công ty TNHH ngành gỗ Thiên An Việt Nam được thành lập tháng 8 năm 2017, có trụ sở đặt tại khu công nghiệp phía Nam, xã Văn Phú, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái với quy mô 20.000m2, chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng gỗ dán, ván ép, gỗ lát sàn,... phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu.

Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 có những diễn biến phức tạp, việc đi lại, giao thương giữa các quốc gia bị hạn chế đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, chế biến và xuất khẩu của công ty. Trước khó khăn đó, công ty đã chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh, xây dựng kế hoạch, giải pháp và có phương án kịp thời để hoạt động kinh doanh trở lại khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Nhờ những nỗ lực đó, công ty đã phục hồi sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm gỗ tấm, gỗ lát sàn SPC sang thị trường Châu Âu và Mỹ với khoảng 100 container hàng tháng, đem lại doang thu gần 300 tỷ trong năm 2020; nộp ngân sách nhà nước hơn 3,5 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho gần 300 lao động với mức thu nhập 8,5 triệu đồng/người/tháng.

Hàng năm, công ty tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thăm hỏi, tặng quà công nhân trong công ty. Qua đó, góp phần động viên công nhân yên tâm, hăng hái lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động và đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ cũng được Ban Giám đốc công ty hết sức quan tâm. Từ đó tạo nên một đội ngũ lao động có tay nghề cao, vững vàng trong các khâu sản xuất, kinh doanh, cùng chung sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những năm tới, công ty TNHH Thiên An Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng cường sản xuất, kinh doanh, phát triển sản phẩm ngày càng đáp ứng được thị hiếu, yêu cầu của các thị trường xuất khẩu chủ lực, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo hài hòa giữa các lợi ích kinh tế - xã hội. Điều đó không chỉ tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp sản xuất gỗ mà còn là vấn đề phát triển của doanh nghiệp trong tương lai./.

Kim Quyên

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h