Sign In

Tin tức sự kiện >> Chung

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các nhà đầu tư Singapore đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Yên Bái

05/07/2022 04:13:26 Xem cỡ chữ Google
Chiều 02/7, Đoàn các nhà đầu tư Singapore do ông Douglas Foo - Chủ tịch Sakae Holdings, Chủ tịch ABAC Singapore, Đại sứ Singapore tại Tanzania, Cựu Chủ tịch Hiệp hội sản xuất Singapore làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Singapore.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm và khảo sát tại tỉnh Yên Bái, đồng thời giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên du lịch, văn hóa, nguồn nhân lực dồi dào, hệ thống giao thông thuận lợi,… Đặc biệt trong những năm qua, tỉnh đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ban hành nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, hấp dẫn để thu hút, mời gọi các nhà đầu tư. Với những tiềm năng, lợi thế đó, Yên Bái luôn sẵn sàng chào đón, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với tỉnh để cùng hợp tác và phát triển.

Ngoài ra, đồng chí Đỗ Đức Duy cũng chia sẻ về các lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm thu hút đầu tư như: hạ tầng khu, cụm công nghiệp; chế biến các sản phẩm nông, lâm nghiệp, thủy sản; chế biến sâu khoáng sản; điện sinh khối; công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ để phục vụ xuất khẩu; phát triển dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, khai thác danh lam, thắng cảnh của tỉnh,…và cũng thông tin đến đoàn các nhà đầu tư Singapore về việc tỉnh đang nỗ lực xây dựng đô thị thông minh và tạo môi trường, hành lang thông thoáng trong thu hút đầu tư, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Thay mặt Đoàn, ông Douglas Foo cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái và bày tỏ ấn tượng trước những thành quả về kinh tế - xã hội mà một tỉnh miền núi khó khăn như Yên Bái đã đạt được trong những năm gần đây, cũng như những định hướng chiến lược của tỉnh trong thời gian tới. Ông Douglas Foo cũng đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh cùng những cơ chế, chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái. Đồng thời cho biết, sẽ cùng đoàn công tác đi khảo sát thực địa tại một số địa phương trong tỉnh, sau đó sẽ đưa ra những nghiên cứu, đánh giá một cách chính xác và sẽ kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến làm với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới./.

Hồng Hảo

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h