Sign In

Tin tức sự kiện >> Chung

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

31/07/2023 10:49:05 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 29 - 30/7/2023, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng do đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Trong chương trình làm việc, Đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm nhằm bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, phát huy tiềm năng, lợi thế, nâng cao chất lượng xúc tiến, thu hút đầu tư, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn phát biểu ý kiến

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh và một số sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn bày tỏ sự vui mừng chào đón Đoàn công tác của Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng đến thăm, làm việc với tỉnh Yên Bái. Đồng chí đã thông tin cho đoàn công tác về một số tiềm năng, thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Yên Bái.

Là tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc, nằm trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Yên Bái có mạng lưới giao thông đa dạng với nhiều tiềm năng về đất đai, tài nguyên du lịch, khoáng sản với môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Trên địa bàn tỉnh hiện có 04 khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp được đầu tư cơ bản về cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với trên 494.000 người đang ở độ tuổi lao động, tỷ trọng dân số tham gia lực lượng lao động ở nhóm tuổi từ 25 - 29 là cao nhất, cho thấy lực lượng lao động của tỉnh Yên Bái đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Trần Huy Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp sẽ có những ý kiến tham vấn liên quan đến lĩnh vực nhà đầu tư quan tâm để Yên Bái tiếp tục hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách và các điều kiện để thu hút đầu tư hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đ/c Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu ý kiến

Thay mặt đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết trong năm 2022, tổng thu hút vốn đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng đạt gần 3,2 tỷ USD. Trong đó, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt gần 2,5 tỷ USD với 48 dự án cấp mới. Hoạt động của doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp có doanh thu đạt 26,7 tỷ USD, xuất khẩu đạt 22,7 tỷ USD, nhập khẩu đạt 21,15 tỷ USD; nộp ngân sách đạt 16.131 tỷ đồng, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Yên Bái trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sản xuất vật liệu, chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp sử dụng lao động của Hải Phòng sẽ có chính sác hỗ trợ học phí cho học sinh học nghề, cam kết tạo việc làm cho học sinh của trường sau khi tốt nghiệp, tổ chức Ngày hội việc làm tại trường Cao đẳng Nghề để giới thiệu cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Hải Phòng. Đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp Hải Phòng đến tìm hiểu, khảo sát cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái mong muốn trong thời gian tới Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ tỉnh Yên Bái triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư; giới thiệu cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Yên Bái. Đồng chí tin tưởng rằng, với tiềm năng, lợi thế và môi trường đầu tư thuận lợi; với truyền thống lịch sử văn hóa tốt đẹp, con người Yên Bái chân thành, thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo; với sự đồng hành, chia sẻ, sẵn sàng hợp tác của chính quyền địa phương, các nhà đầu tư sẽ đến và dừng chân ở Yên Bái, để lại dấu ấn tốt đẹp bằng những dự án đầu tư góp phần làm giàu cho tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Yên Bái và thành phố Hải Phòng, các doanh nghiệp, hiệp hội của Hải Phòng và các Trường Cao đẳng, đơn vị của tỉnh Yên Bái đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Ngọc Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h