Sign In

Tin tức sự kiện >> Chung

UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân tháng 9/2023

19/09/2023 09:27:03 Xem cỡ chữ Google
Sáng 16/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) định kỳ tháng 9/2023 với chủ đề: “Giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn các huyện phía Tây của tỉnh”. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, lãnh đạo các huyện, thị xã phía Tây và gần 90 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Hữu Phung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và việc triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong 8 tháng năm 2023, toàn tỉnh có 230 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký gần 2.400 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp hiện có trên địa bàn tỉnh là 3.133 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký gần 40.000 tỷ đồng; các doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách nhà nước ước đạt gần 903 tỷ đồng, chiếm khoảng 55% tổng thu cân đối trên địa bàn.

Kết quả hoạt động của doanh nghiệp đã góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong 8 tháng qua được thể hiện trên một lĩnh vực, chỉ tiêu như: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 4,77% so với cùng kỳ năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt gần 14.720 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 17.192 tỷ đồng; doanh thu ngành du lịch ước đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2022; kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 212 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2022,...

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, HTX đã trao đổi thẳng thắn, có nhiều ý kiến tham vấn, góp ý cũng như đề xuất, kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Các ý kiến, đề xuất đã được lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực tiếp thông tin, giải đáp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp và HTX trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đã thông tin, làm rõ những vấn đề mà doanh nghiệp, HTX quan tâm liên quan đến tính giá thuế tài nguyên đá trắng; tiếp cận đất đai; môi trường; phát triển sản xuất nông nghiệp, du lịch,…và đề nghị đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh, các sở, ngành cần tiếp thu, kịp thời giải quyết những khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất với tinh thần cởi mở, trách nhiệm. Những nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương, bộ, ngành, UBND tỉnh sẽ có kiến nghị để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, ngoài những nỗ lực chung của chính quyền, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn cần chủ động cập nhật thông tin, chính sách mới để phục vụ hiệu quả cho sản xuất kinh doanh trong thời gian tới, đảm bảo tuân thủ pháp luật của Nhà nước và quy định của tỉnh. Về phía chính quyền tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp./.

Ngọc Sơn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h