Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

Công ty Cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn – doanh nghiệp hàng đầu tại Yên Bái

02/07/2018 03:59:33 Xem cỡ chữ Google
Công ty Cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn Thành lập năm 1979, có trụ sở tại phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, là đơn vị hàng đầu Việt Nam về sứ cách điện, sứ kỹ thuật. Các sản phẩm của công ty đã và đang được sử dụng tại khắp các tỉnh, thành của Việt Nam và xuất khẩu ra các nước trên thế giới.

Sản xuấ Sứ tại Công ty Cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn

Tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước và chuyển đổi thành công ty cổ phần năm 2004, đến tháng 10/2017, cổ phiếu của công ty đã chính thức được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Hiện nay, Công ty cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu về thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm sứ cách điện với cấp điện áp từ 0,4 kV đến 220 kV; Các sản phẩm sứ cách điện của công ty được cung cấp cho toàn bộ các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại 61 tỉnh, thành phố, các công ty xây lắp điện và hệ thống các đại lý, văn phòng đại diện tại các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh... Ngoài ra, công ty còn sản xuất, kinh doanh nhiều mặt hàng thủy tinh cách điện, pô-ly-me và thiết bị bảo vệ đường dây, trạm biến áp... Các sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang hàng chục nước trên thế giới như: Cộng hòa Nam Phi, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Campuchia, Lào, Ảrập, Hoa Kỳ ...

Với đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật có trình độ năng lực cao, giàu kinh nghiệm trong quản lý và sản xuất, nhiều năm qua Công ty cổ phần sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong khối các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của tỉnh Yên Bái. Sau gần 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn đã nhận được rất nhiều phần thưởng cao quý trong nước và quốc tế, tiêu biểu như: Giải cầu vàng chất lượng Việt Nam; Giải thưởng chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương; Cúp vàng thương hiệu Việt; Giải thưởng “Thương hiệu xanh phát triển”; Huân chương Lao động hạng III; Danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” và nhiều huy chương vàng cho sản phẩm tại các kỳ hội chợ kinh tế kỹ thuật toàn quốc hàng năm. Đặc biệt, trong năm 2017, Công ty được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tôn vinh là 1 trong tốp 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam. 

Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn nhận danh hiệu doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017.

Năm 2017, khi áp lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất do giá dầu liên tục tăng cao, song với sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, kết thúc kế hoạch năm 2017, Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn đã sản xuất được 3.129 tấn sản phẩm sứ cách điện các loại, đạt 97,78% kế hoạch; sản lượng tiêu thụ đạt 3.073 tấn, doanh thu tiêu thụ đạt trên 103 tỷ đồng. Đáng chú ý là xuất khẩu đạt 17 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 15 tỷ đồng, thu nhập bình quân lao động gần 8 triệu đồng/người/tháng.

Đạt được những kết quả trên là nhờ sự đoàn kết, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn thử thách của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân của Công ty. Những năm qua, Công ty đã luôn có những định hướng đúng đắn, tạo dựng thương hiệu và niềm tin của khách hàng bằng chính chất lượng sản phẩm, luôn chú trọng cải tiến, đổi mới, đầu tư các thiết bị then chốt và có chính sách đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ, từng bước đổi mới và áp dụng công nghệ sản xuất sứ cách điện tiên tiến, tạo ra các sản phẩm mới và sản phẩm đặc thù cho ngành điện lực. Đồng thời, tăng cường các hoạt động khảo sát, nắm bắt thị trường, cải tiến phương thức, dịch vụ bán hàng và quảng bá thương hiệu, nhãn hàng trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch phát triển trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung duy trì ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm sứ cách điện truyền thống, nghiên cứu phát triển một số sản phẩm mới mà ngành điện đang nhập khẩu như sứ máy cắt, sứ trạm, sứ lọc bụi… Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu các nước trong khu vực Đông Nam Á.

 

Nguyễn Thoa

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h