Tin tức sự kiện >> Chung

Tỉnh Yên Bái và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam Ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2027

13/09/2022 09:30:48 Xem cỡ chữ Google
Chiều 12/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision International) tại Việt Nam giai đoạn 2023-2027

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Doseba Tua Sinay - Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam ký kết Thoả thuận hợp tác

Dự chương trình làm việc có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ngài Doseba Tua Sinay - Trưởng đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan.

Từ năm 2003 đến nay, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã triển khai các chương trình, dự án tại địa bàn 06 huyện: Văn Yên, Trấn Yên, Lục Yên, Yên Bình, Trạm Tấu, Văn Chấn của tỉnh Yên Bái với giá trị viện trợ gần 26 triệu USD (tương đương 550 tỷ đồng Việt Nam). Giá trị viện trợ trung bình trên 2 triệu USD/năm và chiếm trên 40% giá trị viện trợ phi chính phủ nước ngoài triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Các chương trình, dự án do tổ chức Tầm nhìn Thế giới thực hiện đã góp phần tích cực vào việc giải quyết những khó khăn về việc làm, sinh kế, cải thiện cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại Chương trình làm việc, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn ông Trưởng đại diện và các cộng sự của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã luôn quan tâm, ưu tiên hỗ trợ cho người dân tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, tổ chức Tầm nhìn Thế giới tiếp tục vận động, xây dựng các chương trình, dự án, nhân rộng mô hình để góp phần hỗ trợ, tăng tính hiệu quả, cùng với tỉnh Yên Bái thực hiện xóa đói giảm nghèo một cách bền vững. Cùng với đó, đồng chí cam kết sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các dự án theo đúng kế hoạch; giao cho các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tiếp nhận và quản lý việc sử dụng viện trợ đúng mục đích, đạt hiệu quả cao. Với quan hệ hợp tác tốt đẹp đã có, thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện các nội dung Thỏa thuận hợp tác đã ký kết.

Cũng tại buổi làm việc, UBND tỉnh Yên Bái và Văn phòng Đại diện Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm quy định những nguyên tắc trong việc thực hiện chương trình phát triển vùng với tổng kinh phí hơn 9.500 USD trên địa bàn 23 xã của các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Lục Yên và Yên Bình, thời gian từ ngày 01/10/2022 đến ngày 30/9/2027./.

Ngọc Sơn