Sign In

Tin tức sự kiện >> Chung

Diễn đàn Đầu tư song phương Việt Nam - Australia năm 2023

17/04/2023 04:29:36 Xem cỡ chữ Google
Chiều 17/4, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Sở Kể hoạch và Đầu tư cùng một số sở, ngành liên quan tham dự Diễn đàn Đầu tư song phương Việt Nam - Australia năm 2023 theo hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Hội nghị

Diễn đàn do Cơ quan Thương mại và Đầu tư của Chính phủ Australia tại Việt Nam phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài (FIA), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, nhằm tăng cường hiểu biết về đất nước, con người, cũng như trình tự thủ tục hành chính giữa Việt Nam và Australia, qua đó chia sẻ thông tin tới các doanh nghiệp, mở rộng hợp tác, kết nối, thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại tại địa phương.

Tính đến nay, Australia có 590 dự án đầu tư với tổng vốn gần 1,99 tỷ USD, đứng thứ 20 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực chế biến, chế tạo, dịch vụ lưu trú, y tế, trợ giúp xã hội và nông, lâm, thủy sản. Việt Nam đứng thứ 10 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Australia, tập trung đầu tư trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, bán buôn bán lẻ, chế biến chế tạo.

Trong nửa thế kỷ qua, Australia luôn dành sự hỗ trợ thiết thực, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của Việt Nam và là một trong những đối tác song phương cung cấp nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam, tổng cộng 3 tỷ AUD, trong đó hỗ trợ tích cực các dự án hợp tác phát triển về lĩnh vực cải thiện sinh kế, nước sạch... tại Việt Nam./.

Ngọc Sơn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h