Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

"Cafe doanh nhân” tháng 6/2018 với chủ đề: "Tháo gỡ khó khăn về tiếp cận đất đai và đào tạo lao động cho các doanh nghiệp, hợp tác xã”.

09/07/2018 04:29:28 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 6/7/2018, tại Nhà khách Hào Gia, thành phố Yên Bái, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ tháng 6/2018 với chủ đề: "Tháo gỡ khó khăn về tiếp cận đất đai và đào tạo lao động cho các doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và trên 80 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Trong buổi gặp mặt các doanh nghiệp đã có 10 ý kiến, kiến nghị liên quan đến đất đai, đào tạo lao động, bảo hiểm, thuế. Cụ thể như: Đại điện Công ty cổ phần sản xuất vật liệu và Xây dựng Tài Đức cho biết, hiện doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư dự án Khu tổ hợp xử lý rác thải rắn và bảo vệ môi trường vệ tinh với mức đầu tư 85 tỷ đồng trên diện tích 9,52 ha. Sau khi cấp Quyết định chủ trương đầu tư, đơn vị quản lý nhà nước nào sẽ đồng hành với nhà đầu tư để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Nhà đầu tư đề nghị tỉnh có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp việc thực hiện các chi phí liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng. Đại diện Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Yên Bình đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ngành liên quan đẩy nhanh tốc độ cổ phần hóa cho doanh nghiệp, đồng thời tính lại số thuế phải nộp cho phù hợp với diện tích đất thực tế của doanh nghiệp ...

 Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đề nghị tỉnh quan tâm tạo điều kiện thuận lợi giải quyết, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục như: Giải quyết các thủ tục về đất đai liên quan đến quyết định đầu tư của các doanh nghiệp; hỗ trợ tiền thuê đất, thuê mặt bằng cho các dự án khởi nghiệp; các vấn đề về chính sách bảo hiểm đối với người lao động, đào tạo lao động tại các doanh nghiệp; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về thuế cho cán bộ doanh nghiệp; các vấn đề tiếp cận vốn vay, tiếp cận quỹ trợ hỗ trợ đầu tư…

Trực tiếp tại chương trình, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trả lời, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp. Đối với những vấn đề chưa trả lời trực tiếp tại chương trình, các sở, ngành sẽ tiếp tục trả lời bằng văn bản tới các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

“Cà phê doanh nhân” là kênh thông tin để lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đồng thời tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, doanh nhân từ đó góp phần thu hút đầu tư, cải thiện chỉ số PCI của tỉnh.

 

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h