Doanh nghiệp >> Doanh nghiệp

“Cà phê doanh nhân” tháng 8/2018 với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động tại huyện Lục Yên

31/08/2018 05:00:13 Xem cỡ chữ Google
Chiều 30/8/2018, tại huyện Lục Yên, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ tháng 8/2018 với chủ đề: “Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động tại huyện Lục Yên”.

Đ/c Nguyễn Chiến Thắng chủ trì buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Lục Yên và trên 80 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Lục Yên tham dự chương trình. 

Trong buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đã thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ liên quan đến các vấn đề như: thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoáng sản; các hoạt động liên quan đến các mỏ đá trên địa bàn huyện Lục Yên; việc xác định loại tài nguyên để áp giá tính thuế tài nguyên; khi doanh nghiệp bị ngừng hoạt động khai thác khoáng sản do nguyên nhân khách quan thì doanh nghiệp có được trừ vào tiền cấp quyền khai thác khoáng sản không?

Đại diện Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam đặt câu hỏi tại chương trình

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp ở huyện cho biết, huyện Lục Yên có chợ đá quý nhưng không có Ban quản lý chợ, khi thực hiện mua bán đá quý không có chứng từ công nhận mua bán hợp pháp nên gây khó khăn cho việc giao thương. Ngoài ra, các doanh nghiệp kinh doanh đá đề nghị cần có sự áp giá đối với các hoạt động kinh doanh đá mỹ nghệ để việc vận chuyển đi nơi khác được hợp pháp; đề nghị các Sở, ban, ngành có hướng dẫn cụ thể cho các hộ kinh doanh đá mỹ nghệ trong việc bảo vệ môi trường theo đúng pháp luật. Một số doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện mong muốn được ưu đãi về vốn vay, tạo điều kiện về mặt bằng để mở rộng ngành nghề may mặc, được hỗ trợ đào tạo nghề thủ công mỹ nghệ.

Trực tiếp tại chương trình Cà phê doanh nhân, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp, thông tin làm rõ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư sau các chương trình Cà phê doanh nhân chủ trì tổng hợp nội dung các ý kiến thành văn bản, đề nghị các Sở, ban, ngành có liên quan trả lời bằng văn bản. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Ủy bán nhân dân tỉnh, giải quyết triệt để những khó khăn kiến nghị của doanh nghiệp, để doanh nghiệp, hợp tác xã yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Chương trình “Cà phê doanh nhân” là cầu nối, là kênh đối thoại trực tiếp để lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương nắm bắt thông tin và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Tạo hiệu ứng trực tiếp trong việc giảm thiểu những vướng mắc từ cơ sở, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các sở, ban, ngành và địa phương trong việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

 

Như Ý

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h