Tin tức sự kiện >> Chung

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

28/01/2019 03:00:16 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 23/1, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở, toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở, cùng đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

          Năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã làm tốt chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về kế hoạch và đầu tư, tổ chức triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đề xuất các cơ chế, chính sách và cụ thể hóa các cơ chế chính sách của Trung ương phù hợp với tình hình của địa phương; rà soát thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh; thực hiện tốt việc cấp đăng ký kinh doanh, đăng ký đầu tư; thẩm định chủ trương đầu tư, đấu thầu, thẩm định dự án theo Luật Đầu tư; tổ chức tốt thực hiện các thủ tục về đầu tư nước ngoài đối với các dự án ngoài khu công nghiệp; các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2018, Sở đã thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 249 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 2.677,2 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2018, số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là 1.938 doanh nghiệp, 332 hợp tác xã, 20.073 hộ kinh doanh.

          Năm 2019, Sở tiếp tục thực hiện tốt các quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, triển khai công tác quản lý doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, phát triển kinh tế tập thể, quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài, các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và nguồn viện trợ NGO theo quy định.

          Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 10 cá nhân của tỉnh Yên Bái có những đóng góp “vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư” năm 2018. Sở Kế hoạch và đầu tư cũng tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho 10 tập thể; tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua cấp Sở cho 25 cá nhân và Lao động tiên tiến cho 57 cá nhân.

 

 

Nguyễn Thoa

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h