Tin tức sự kiện >> Chung

Yên Bái tham gia hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - VIETNAM EXPO 2019

17/04/2019 04:00:07 Xem cỡ chữ Google
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 29 - VIETNAM EXPO 2019 do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại và Công ty VINEXAD tổ chức thực hiện diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội từ ngày 10/4 đến ngày 13/4/2019.

Gian hàng Xúc tiến đầu tư tại Hội chợ Vietnam Expo 2019

         Với chủ đề “VIETNAM EXPO: Gắn kết – Chia sẻ -Cùng thành công”, đây được xem là cơ hội để các địa phương và doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, gặp gỡ, giao lưu, hợp tác đầu tư và mở rộng thị trường. Hội chợ với quy mô trên 600 gian hàng của 500 doanh nghiệp Việt Nam đến từ 14 tỉnh/thành phố, 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các sản phẩm được các quốc gia giới thiệu, trưng bày rất đa dạng gồm máy móc, thiết bị điện – điện tử, linh phụ kiện và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dịch vụ...

        Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải đã khẳng định: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc Việt Nam tham gia ngày càng tích cực vào các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đang mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Vì vậy, thông điệp của Ban tổ chức Hội chợ gửi tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế thông qua VIETNAM EXPO 2016 là "Nắm bắt thời cơ, hợp tác và cùng phát triển".

         Tham dự Hội chợ tại khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” cùng với các địa phương như Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình, Nam Định, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Nam, Khánh Hoà, Nghệ An, gian hàng của tỉnh Yên Bái đã tập trung giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các dự án thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi đối với các tổ chức, nhà đầu tư và trưng bày các sản phẩm về khoáng sản, nông, lâm sản.

        Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019, Hội thảo Xúc tiến đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam với chủ đề "Cơ hội tham gia chuỗi sản xuất và thương mại toàn cầu" nhằm phát huy năng lực sản xuất, tận dụng tối đa lợi ích từ các Hiệp định thương mại thế hệ mới giúp nâng tầm vị thế Việt Nam thành một trong những quốc gia xuất khẩu có năng lực, đáng tin cậy và bền vững.

         Có thể nói, thông qua hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam năm 2019 gian hàng của tỉnh Yên Bái đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Cu Ba, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Séc... qua đó sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác, liên doanh, liên kết, mời gọi đầu tư vào tỉnh Yên Bái cũng như phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Như Ý

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h