Sign In

Tin tức sự kiện >> Chung

TỈNH YÊN BÁI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÔNG KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2021

13/01/2022 05:17:16 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã tổ chức trọng thể Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại Hội nghị

Đây là năm thứ ba tỉnh Yên Bái tiến hành đánh giá, chấm điểm, xét thưởng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo Chương trình hành động hàng năm của Tỉnh ủy. 

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng A Tông - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. 

Ngày 18/12/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã ban hành Chương trình hành động số 18-CTr/TU về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Chương trình đã giao nhiệm vụ cụ thể cho 57 cơ quan, đơn vị, địa phương với 567 chỉ tiêu, nhiệm vụ (gồm 87 chỉ tiêu, nhiệm vụ chung và 482 chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể).  

Mục tiêu tổng quát của Chương trình hành động là thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững trên cơ sở quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Với phương châm "Đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, kỷ cương, hiệu quả” và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, đến ngày 31/12/2021, đã có 560/567 chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành, đạt 98,8%; 7 chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành, chiếm 1,2% (nguyên nhân chính là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy không đạt kế hoạch, nhưng về cơ bản các chỉ tiêu này vẫn giữ được mức tăng trưởng so với năm 2020). 

Đảng bộ tỉnh đã tập trung quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả; đặc biệt, đã tổ chức thành công tốt đẹp, toàn diện Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kinh tế của tỉnh duy trì tăng trưởng khá, tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 7,11% - đứng thứ 2/14 tỉnh của vùng trung du và miền núi phía Bắc, thứ 12/63 tỉnh, thành trong cả nước; thu ngân sách vượt cao so với dự toán. Trong số 32 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2021 có 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 8 chỉ tiêu đạt kế hoạch; trong đó, nhiều chỉ tiêu khó, quan trọng đều vượt kế hoạch với những bứt phá, nhất là vào những tháng cuối năm, như: Thu ngân sách đạt trên 4.383 tỷ đồng, vượt 71% dự toán Trung ương giao; vốn đầu tư phát triển đạt trên 18.000 tỷ đồng, bằng 100,8% kế hoạch.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; năng lực, hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng lên; niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền được củng cố và tăng cường. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy khẳng định: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, toàn Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều việc lớn, việc mới, chưa từng có tiền lệ; nhiều việc khó, phức tạp và nhiều việc phát sinh từ yêu cầu thực tiễn. Song với tư duy đổi mới, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, nhiều cách làm mới, nhiều sáng kiến hay, mô hình hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 được áp dụng vào thực tiễn, nhân rộng ra các ngành, lĩnh vực, địa phương, mang lại hiệu quả thiết thực, có mặt đột phá.

Tại Hội nghị,  tỉnh Yên Bái đã tuyên dương, khen thưởng 62 tập thể cơ quan, đơn vị, địa phương và 71 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 18; đồng thời khen thưởng 14 cơ quan, đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước tỉnh Yên Bái năm 2021.

Đồng chí Đoàn Hữu Phung - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giấy khen của UBND tỉnh

Đồng chí Đoàn Hữu Phung - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận giấy khen của UBND tỉnh

Với vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư. Năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nỗ lực hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ thường xuyên, các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong Chương trình hành động và các nhiệm vụ bổ sung theo yêu cầu của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Kết quả, Sở Kế hoạch và Đầu tư xếp thứ nhất trong khối kinh tế - tổng hợp và vinh dự được khen thưởng là tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình hành động số 18-CTr/TU của Tỉnh ủy./.

Ngọc Sơn

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h