Tin tức sự kiện >> Chung

“Cà phê doanh nhân” tháng 6/2019: Giải quyết những vướng mắc, khó khăn về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, môi trường của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

01/07/2019 02:07:38 Xem cỡ chữ Google
Chiều 29/6, tại thành phố Yên Bái, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Chương trình Cà phê doanh nhân tháng 6 năm 2019 nhằm giải quyết những vướng mắc, khó khăn về thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, môi trường của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân nhân dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng hơn 150 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, Hợp tác xã kiến nghị với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ngành liên quan của tỉnh về một số nội dung liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư; việc chỉnh lý biến động về đất đai; hướng dẫn về các điều kiện thủ tục, hồ sơ, quy chuẩn để cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu; giới thiệu vị trí, địa điểm nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư tại Khu công nghiệp phía Nam (Công ty TNHH Viet Nam Polymer Industries). Đại diện các doanh nghiệp cũng đề nghị với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở ngành của tỉnh xem xét phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và việc thu hồi đất trong quá trình triển khai thực hiện Dự án (Dự án đầu tư xây dựng trạm trộn sản xuất bê tông thương phẩm tại xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ). Tại buổi gặp mặt, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc và ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp và hợp tác xã về các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch quản lý đất đai và trình tự, thủ tục, thẩm định hồ sơ cấp đất và cho thuê đất; công tác giải phóng mặt bằng, việc cấp quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp, hợp tác xã…

Đại diện doanh nghiệp có ý kiến tại buổi gặp mặt
Đại diện doanh nghiệp có ý kiến tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn và đánh giá cao các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã quan tâm lựa chọn tỉnh Yên Bái là điểm đến đầu tư. Chương trình cà phê doanh nhân của tỉnh tổ chức định kỳ là diễn đàn để chính quyền lắng nghe và kịp thời nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh cùng bàn giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã khi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác quản lý về đất đai, gây khó khăn đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã khi tiếp cận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; bổ sung các quy hoạch và tạo sự đồng bộ trong quy hoạch; thực hiện đề án xây dựng cơ sở dữ liệu về quản lý đất đai  thực hiện việc số hóa, cập nhật, bổ sung công tác quy hoạch quản lý đất đai để phát triển đảm bảo đồng bộ; tăng cường công tác quản lý đất đai; điều chỉnh giá thuê đất và nỗ lực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã trước khi triển khai thực hiện dự án đầu tư cần xem xét sự phù hợp về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và quy hoạch lĩnh vực ngành có liên quan; ưu tiên các dự án đầu tư cho khu, cụm công nghiệp; ưu tiên cho các dự án gắn vùng nguyên liệu và đặc biệt ưu tiên dự án giảm thiểu tác động đến môi trường và đời sống dân cư….

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy phát biểu
tại buổi gặp mặt doanh nghiệp

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp thu và làm rõ một số vấn đề mà các doanh nghiệp, hợp tác xã kiến nghị. Đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan của tỉnh tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư để doanh nghiệp, nhà đầu tư ổn định sản xuất kinh doanh cũng như các dự án đầu tư sớm đi vào hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh./.

Như Ý

 

 

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h